|
คุณสมบัติของระบบ Restaurant Management System (Touch POS)
- ระบบสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งภาษาไทย และอังกฤษ
- โปรแกรมสามารถใช้งานได้กับระบบจอสัมผัส (Touch Screen)
- ใช้งานได้ทั้งระบบเครือข่าย (LAN) และการใช้งานเครื่องเดียว (Stand Alone)
- สามารถแยกเครื่องและหน้าจอการทำงานของแคชเชียร์ และพนักงานบริการได้
- สามารถพิมพ์ข้อมูลรายการอาหารไปยังเครื่องพิมพ์ในครัว (Kitchen Printer)
และ รายการเครื่องดื่มไปยังบาร์น้ำได้ (Bar Printer) - สามารถเชื่อมต่อกับระบบห้องพักได้ โดยการเรียกดูข้อมูลแขกที่พัก
และ บันทึกค่าอาหารเครื่องดื่ม ไปยังห้องพักของแขกได้ - แบ่งการทำงานเป็นรอบได้เช่น Breakfast, Lunch, Dinner
- สามารถกำหนดหมายเลขโต๊ะได้ทั้งตัวเลขและตัวอักษร โดยไม่จำกัดจำนวนโต๊ะ
- สามารถทำการย้ายโต๊ะ และแยกบิลเพื่อแบ่งกันชำระเงินได้
- สามารถรวมค่าใช้จ่ายในหลายๆ โต๊ะ เพื่อพิมพ์เป็นบิลใบเดียวกันได้
- รายการอาหารสามารถแบ่งเป็นกลุ่มๆ ได้ เช่น Food, Beverage, Tobacco และ Misc. ได้ไม่จำกัด
- รายการอาหารสามารถเพิ่มเติมและลบออกเองได้โดยไม่จำกัด
- รายการอาหารแต่ละอย่างสามารถกำหนดได้ว่าคิด Tax, Service หรือไม่ และเป็น Include Tax หรือ Exclude Tax
- Include Service หรือ Exclude Service
- ประเภทส่วนลดสามารถกำหนดเป็นเปอร์เซ็นและเป็นจำนวนเงินได้
- สามารถกำหนดประเภทส่วนลดได้เช่น ส่วนลดอาหาร,ส่วนลดเครื่องดื่ม หรือลดทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม
- ประเภทส่วนลดสามารถกำหนดได้ว่าจะให้มีผลต่อ Tax และ Service หรือไม่
- สามารถกำหนดรายการชำระเงินได้โดยไม่จำกัด และสามารถชำระเงินตราต่างประเทศได้ (Currency)
- ในบิล 1 ใบสามารถรับชำระเงินได้หลายประเภทเช่น เงินสด+บัตรเครดิต
- บิลรายการสามารถพิมพ์ได้กับเครื่องพิมพ์ทุกรุ่น รวมทั้งการใช้กระดาษแบบม้วน (Roll Paper)
- เมื่อมีการพิมพ์บิลเพื่อเก็บเงินลูกค้าหากลูกค้าสั่งอาหารเพิ่มสามารถนำบิลใบเดิมมาพิมพ์ต่อเนื่องได้
- เมื่อพิมพ์บิลไปแล้วบิลเกิดเสียหายสามารถสั่งพิมพ์ใหม่ได้
- รายการต่างๆ ที่ปิดบิลไปแล้วหากตรวจสอบได้ว่าไม่ถูกต้องสามารถทำการแก้ไขให้ถูกต้องได้ (Adjust Closed Check)
แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่ามีคุณสมบัติว่าจะทำการแก้ไขได้หรือไม่ (User Permission) - สามารถเรียกดูรายงานการขายได้ตลอดเวลา
|
|